Starlake Tây Hồ Tây nằm trong danh sách thanh tra năm 2018


Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển THT làm chủ đầu tư vừa nằm trong danh sách Bộ Xây dựng thanh tra năm 2018.

Dự án do Công ty TNHH phát triển THT làm chủ đầu tư với 100% vốn Hàn Quốc. Đơn vị thiết kế là Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội cùng các công ty tư vấn về kiến trúc, xây dựng của Hàn Quốc. 

Dự án có số vốn đầu tư 314.125.000 USD, tổng diện tích là 186,3 ha, nằm trên địa giới hành chính của phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Được kỳ vọng sẽ là khu đô thị hiện đại hàng đầu Hà Nội tuy nhiên dự án phải đến 10 năm mới giải phóng xong mặt bằng. 

Cụ thể, Starlake Tây Hồ Tây được cấp phép đầu tư năm 2006, theo kế hoạch dự án sẽ động thổ vào dịp Đại lễ Thăng Long - Hà Nội 2010 nhưng vì nhiều lý do năm 2012 dự án mới khởi động và đầu năm 2014 mới chính thức khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Sau khi tiến hành khởi công, chủ đầu tư chủ yếu thực hiện san nền và làm hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cho 114 ha giai đoạn 1.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) đã đứng ra là đại diện thu xếp vốn và  ký bản hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD cho chủ đầu tư THT triển khai dự án. Một sự thay đổi tích cực khác là phía chủ đầu tư dự án đã thực hiện việc mua lại cổ phần.

Trước đó, Công ty TNHH Phát triển THT hình thành trên cơ sở là công ty cổ phần của 5 công ty xây dựng của Hàn Quốc (Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd, Daewon Co., Ltd, Dong IL Highvill Co., Ltd, Keangnam Enterprises., Ltd và Kolon Engineering & Construction Co., Ltd). Đến nay, 4 cổ đông đã chuyển nhượng vốn và quyền thực hiện Dự án cho Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd (đang nắm giữ 100% vốn của Công ty TNHH Phát triển THT).

Việc thống nhất chủ đầu tư giúp dự án vận hành thuận lợi, triển khai các hoạt động thông suốt hơn.

Tuy nhiên, trao đổi với DĐDN, đại diện Starlake Tây Hồ Tây cho biết, việc giải phóng mặt bằng chậm trễ là do Quỹ đất thành phố và các cơ quan hữu quan địa phương thực hiện, THT tích cực phối hợp cho đến nay dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng cho 114ha giai đoạn 1 và đang tiếp tục triển khai tiếp giai đoạn 2.

Khu biệt thự Starlake Tây Hồ Tây đã hoàn thiện 

Liên quan đến quy hoạch nội khu, theo quy hoạch chi tiết 1/500, dự án Khu đô thị Starlake – Tây Hồ Tây được đấu nối với 5 tuyến đường vào: số 1,2,3,4,5 (nằm ngoài ranh giới Dự án). Hiện nay tuyến đường vào số 4 là tuyến từ đường Phạm Văn Đồng vào đến ranh giới của Dự án và dự án khu Ngoại giao đoàn đã hoàn thành toàn bộ.

Trong ranh giới của Dự án Starlake, tuyến đường DT1 (mặt cắt 60,5m) là tuyến tiếp nối tuyến đường số 4 đến đường Võ Chí Công do công ty TNHH Phát triển THT đầu tư và thực hiện bằng vốn của Chủ đầu tư có một phần diện tích nằm tại Giai đoạn 1 của Dự án trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và một phần diện tích tại Giai đoạn 2 của Dự án thuộc quận Tây Hồ. 

Mặc dù công tác GPMB chưa hoàn thành, chưa được UBND Thành phố giao đất toàn bộ để thực hiện đầu tư xây dựng đường giao thông, nhưng do nhu cầu nội tại của Dự án cần lối đi tạm để phục vụ thi công và phục vụ công tác GPMB Giai đoạn 2 của Dự án, ngày 24/7/2017, Sở Giao Thông Vận Tải cấp Giấy phép đồng ý cho THT thực hiện thi công đấu nối tạm (bề rộng 11m) tại tuyến DT1 với đường Võ Chí Công.

“Hiện tại tuyến đường kết nối tạm này đã được lưu thông kết nối với các tuyến đường và khu đô thị lân cận để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân” – đại diện THT cho biết.

Cũng nằm trên khu đất vàng mà mới đây Tây Hồ Tây được Chính phủ chọn là địa điểm để di dời trụ sở của một loạt các cơ quan Nhà nước.

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội mới đây, sẽ có sáu cơ quan dự kiến di dời về khu vực quanh khu đô thị Starlake, gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế.

Hiện giá các căn biệt thự tại Starlake đang được đẩy lên đỉnh điểm, dao động từ 150 đến gần 200 triệu đồng/m2. Các môi giới bất động sản tiết lộ, đầu năm 2018 đường Nguyễn Văn Huyên thông xe vào khu đô thị Tây Hồ Tây, tức thêm một con đường nữa được kết nối thì giá biệt thự khu vực này sẽ tăng ít nhất 30%.

THIÊN BÌNH

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline:0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự