Hà Nội còn hơn 200 dự án chậm tiến độ


HĐND TP Hà Nội vừa kết thúc đợt giám sát tình hình sử dụng đất của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trên địa bàn thành phố.

Chỉ tính riêng quận Nam Từ Liêm trong tổng số 100 dự án đang thực hiện trên địa bàn đã có 58 dự án vi phạm. Trong đó, 21 dự án đã giải phóng mặt bằng xong nhưng chủ đầu tư không thực hiện dự án, để hoang hóa; 8 dự án chậm tiến độ; 29 dự án chậm giải phóng mặt bằng kéo dài.

Một số dự án sử dụng đất sai mục đích vẫn được gia hạn như: Dự án xây dựng Trường mầm non khu đô thị Đồng Tầu; dự án xây Văn phòng và trung tâm dạy nghề tại 268 Trung Kính. Một số dự án đã được chính quyền địa phương kiến nghị thu hồi nhiều lần, UBND TP đã chỉ đạo thu hồi nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm như: Dự án xây dựng Bệnh viện chữ thập đỏ; dự án xây dựng văn phòng của Công ty Vạn Xuân; dự án Tổ hợp thương mại và nhà ở của CTCP Kim khí Hà Nội… Ngoài ra, đoàn giám sát còn phát hiện Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội có 3 dự án vi phạm Luật Đất đai, CTCP Bắc Hà có 2 dự án chậm triển khai.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline:0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự