eMagazine

Hà Nam: Tổ hợp nhà hàng, cafe ngang nhiên kinh doanh giữa dòng sông

Trên dòng sông Châu khu vực thị trấn Vĩnh Trụ, Hà Nam vài năm gần đây xuất hiện nhiều nhà hàng nổi ngang nhiên hoạt động với các sự kiện lớn và sang trọng.

Mới đây, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại Thị trấn Vĩnh Trụ, Hà Nam về việc xuất hiện một tổ hợp dịch vụ mang tên Thành An với nhiều dãy nhà, hàng quán được xây dựng kiên cố với quy mô lớn trên hành lang sông Châu, gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông đường thủy, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nhà hàng Thành An ngang nhiên "nổi" trên dòng sông Châu

Cụ thể, anh Nguyễn Văn T – một hộ dân tại Thị trấn Vĩnh Trụ cho biết, khoảng 4 - 5 năm nay trên dòng sông Châu chảy qua địa bàn thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân đã tồn tại một “tổ hợp” nhà hàng, quán cafe lấn chiếm hành lang an toàn, hành lang thoát lũ, thậm chí lấn luôn ra giữa dòng sông để kinh doanh.

Điều đáng nói, “tổ hợp” kinh doanh ăn uống, vui chơi trên ngày càng được mở rộng, có nhiều hạng mục công trình được xây mới với đầy đủ dịch vụ như nhà hàng, cafe, karaoke, massage… khiến nhiều người dân sống ở nơi đây tỏ ra bất an.

Đầy đủ các dịch vụ "cao cấp" tại tổ hợp nhà nổi này

Chuỗi tổ hợp dịch vụ Thành An được coi là điểm ăn chơi thuộc hạng VIP nhất huyện Vĩnh Trụ

“Hiện nay, chuỗi tổ hợp dịch vụ Thành An được coi là điểm ăn chơi thuộc hạng VIP nhất huyện với đầy đủ các dịch vụ, thu hút hàng trăm lượt khách với các sự kiện lớn và sang trọng” – anh T cho biết.

Tương tự, anh Trần Minh Q cho biết, trước đó cũng đã từng có một nhà nổi khác ở phía bờ sông bên kia (thuộc địa phận huyện Bình Lục) được dựng lên. Thời điểm đó, dù nhà hàng đã treo biển quảng cáo và chỉ chờ ngày khai trương nhưng đội quản lý đường sông đã không cho phép hoạt động.

“Giờ nhà nổi đó vẫn nằm ở bờ sông, đã xuống cấp và hư hỏng cả rồi và không hiểu sao nhà hàng Thành An mở sau lại được phép hoạt động” – anh Q nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, “tổ hợp nhà nổi” Thành An cách UBND huyện Lý Nhân chừng 500m, được chia làm nhiều hạng mục kiên cố.

Nhà hàng nổi trên mặt sông lung linh dưới ánh đèn điện

Lớn nhất là một căn nhà được dựng lên cách bờ sông vài chục mét nằm nổi trên sông rộng hàng trăm mét vuông với các dịch vụ cafe, nhà hàng ăn uống. Cũng trên mặt sông, mới khánh thành thêm 1 nhà hàng karaoke ngay cạnh nhà hàng nổi.

Ngoài ra, còn một số hạng mục công trình vẫn đang trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

BAN MAI