Gần 1.000 doanh nghiệp sẽ tham gia Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất


Ngày 15/11 tới, Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Theo kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc.

Cụ thể, Bộ Xây dựng có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản và cuối cùng là đề xuất, kiến nghị từ phía doanh nghiệp do ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị CEO Group trình bày.

Về cơ cấu chương trình, sau mỗi chuyên đề “Nhà ở nhà thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội”, cải tạo chung cư cũ hay chuyên đề về “Công trình xanh”, “Bất động sản nghỉ dưỡng” là các phiên thảo luận.

Bà Bùi Thị Phương Chi - Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV cho biết: Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản năm 2017 và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường bất động sản năm 2018.

Bà Bùi Thị Phương Chi cho biết diễn đàn sẽ cập nhật các dự báo mới nhất về thị trường bất động sản năm 2018

“Diễn đàn được kỳ vọng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, hiệp hội, chuyên gia... trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, đây là cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp đến các đối tác hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phân phối và quản lý vận hành bất động sản trong nước và quốc tế” – Bà Bùi Thị Phương Chi cho biết.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam đánh giá Diễn đàn sẽ là dịp để các bên cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường. Các điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế.

Qua đó, giới truyền thông cũng nắm bắt tốt hơn thông tin để truyền tải tới doanh nghiệp và người dân. Chính quyền các cấp cũng được dịp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh để giúp tháo gỡ ách tắc...

“Như vậy, có thể nói diễn đàn là hết sức cần thiết và bổ ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, trong đó truyền thông đóng vai trò là cầu nối hết sức quan trọng” – ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh thêm.

Theo Ban tổ chức, dự kiến gần một nghìn nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế sẽ tham dự diễn đàn này.

LINH NHI

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline:0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự