Bộ Xây dựng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ


Trước thực trạng triển khai chậm việc chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang nhà xã hội, ảnh hưởng tới tiến độ triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND cấp tỉnh, thành phố yêu cầu đẩy nhanh triển khai thực hiện gói hỗ trợ này.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã (phường) tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở theo quy định của Bộ Xây dựng, không để trường hợp người dân đến nhưng không được xác nhận mà không có lý do; sớm ban hành các quy định cụ thể nhằm giảm thiểu các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chuyển đổi công năng dự án nhà ở thương mại sang dự án nhà ở xã hội theo quy định tại Thông tư số 02 của Bộ Xây dựng đối với tổ chức là doanh nghiệp.

Theo nghị quyết 02 của Chính phủ, cá nhân, hộ gia đình đang khó khăn về nhà ở sẽ được vay vốn ưu đãi khi mua nhà ở xã hội, nhà thương mại dưới 15 triệu đồng/m2. Các doanh nghiệp tham gia làm nhà ở xã hội, nhà thương mại dưới 70m2 cũng được vay vốn ưu đãi từ Chính phủ với lãi suất 6%/năm. Tính đến trung tuần tháng 7 đã có 56 hộ gia đình, cá nhân trên cả nước được giải ngân mua nhà với tổng số vốn 11 tỷ đồng. Hai ngân hàng Vietinbank và BIDV – các ngân hàng được giao thực hiện gói hỗ trợ cho biết đã nhận được khoảng 260 hồ sơ để tiến hành thẩm định.

ML

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline:0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự